ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ยังง้าย…ยังไง ก็หนีเจ้าอาการก่อนมีประจำเดือน ที่เรียกว่า ‘ PMS’ ไม่ได้ T^T ทั้งปวดท้อง คัตตึงหน้าอก ผิวมัน มีสิว หงุดหงิดง่าย เหวี่ยงวีน แถมหิวทั้งวัน แต่ที่เซ็งสุดๆ คงเป็น อาการบวมน้ำ นี่แหละค่ะซิส บางทีมีงานสำคัญต้องไปกะทันหัน เพื่อนจัดปาร์ตี้วันเกิด แฟนนัดไปออกเดท ไม่ไปก็โดนงอนอีก แต่ใส่ชุดสวยโชว์หุ่นไม่ได้เลยจ้า พอฝืนใส่ก็พุงป่องเหมือนคนท้อง ( เสียเซลฟ์สุดคือคนจะลุกให้บนรถไฟฟ้า – – ) เสียความมั่นใจสุดๆ

 

หิวทั้งวัน กินทั้งวัน ยังมีอาการบวมน้ำอีก พุงป่องสุดๆ เลยจ้า

ขออธิบายก่อนว่า อาการอ้วนบวมช่วงมีประจำเดือน เป็นสิ่งที่ผู้หญิงกว่า 80% ต้องเจอค่ะซิส เพราะในช่วงที่มี PMS ระดับฮอร์โมนเพศหญิง (เอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรน) จะเปลี่ยนแปลง ทำให้ฮอร์โมนสวิง ไม่สมดุล จึงพุงป่องทุกเดือนนั่นเอง 

ใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องนอยด์แล้วนะคะ~ เพราะวันนี้เรามาบอกต่อวิธียอดฮิตที่สาวๆ ใช้ลดอาการ PMS กัน นั่นคือ ยาคุมฮอร์โมนต่ำสูตร 24+4 ช่วยลดอาการเหวี่ยงทั้งหลาย และกำจัดอาการอ้วนบวมให้หายไป กลับมาหุ่นเป๊ะ ใส่ชุดสวยได้ดั่งใจ! ถ้าใครเป็นมือใหม่ อาจสงสัยว่า ไม่มีแฟน กินยาคุมได้มั้ย? แล้วยาคุมฮอร์โมนต่ำสูตร 24+4 คืออะไร? เราหาคำตอบมาแล้ว เลื่อนลงมาอ่านด้านล่างได้เลย 

 

– กิน ‘ยาคุมกำเนิด’ เพื่ออะไร ? สูตรฮอร์โมนสูง-ต่ำ ต่างกันยังไง ? –

 

‘ยาคุมกำเนิด’  คือยากินที่ป้องกันการตั้งครรภ์ค่ะ ประกอบด้วยฮอร์โมน 2 ชนิด คือ เอสโตรเจน และ โปรเจสเตอโรน แต่สมัยนี้ ผู้หญิงไม่ได้กินเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์เสมอไปนะคะซิส คนโสดก็กินได้ เพื่อผลลัพธ์อื่นๆ เช่น ปรับฮอร์โมนให้สมดุล ให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้น หรือป้องกันโรคในสตรี ซึ่งในท้องตลาดก็มียาคุมหลายยี่ห้อให้สาวๆ ได้เลือกซื้อกันมากมาย ซึ่งหลักๆ จะมี 2 ชนิด คือ ‘ ฮอร์โมนสูง ‘ และ ‘ ฮอร์โมนต่ำ ‘ ค่ะ

ยาคุมฮอร์โมนสูง คือยาคุมที่ใส่ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนไม่ต่ำกว่า 50 ไมโครกรัม มักใช้เพื่อรักษาโรค ข้อเสียคือ หากเธอเพิ่งเริ่มกินใหม่ๆ จะมีผลข้างเคียงรุนแรง เช่น คลื่นไส้อาเจียน ประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือถ้าไม่ถูกกับยา ก็จะยิ่งอ้วนบวมกว่าเดิมด้วยนะ

สาวๆ ส่วนใหญ่จึงนิยมกิน ยาคุมฮอร์โมนต่ำ แทน เพราะทานง่ายกว่าและผลข้างเคียงน้อยกว่านั่นเองค่ะ

 

– ยาคุม ‘ รักษาสิว ‘ ได้จริงไหม? –

 

มีสาวๆ หลายคนกินยาคุมเพื่อรักษาสิว ลดผิวมัน ซึ่งได้ผลจริงหากเลือกสูตรที่เหมาะกับการลดสิวค่ะ หนึ่งในยาคุมสูตรฮอร์โมนต่ำที่สาวๆ นิยมกินกันก็คือ ซินโฟเนีย Synfonia กล่องสีขาว-ชมพู ชนิด 24+4 เม็ด ( ฮอร์โมน 24 เม็ด, เม็ดแป้ง 4 เม็ด ) ที่มี EE 20 mcg ( 0.02 mg. ) และยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมด้านความสวยความงาม
ก็คือจะมีฤทธิ์ต้านการบวมน้ำ ลดอาการอ้วนบวม รักษาหุ่นเป๊ะ ไว้ใส่ชุดสวยได้ทุกวัน นอกจากนี้ การกินยาคุมชนิด 24+4 เม็ด จะทำให้มีระยะปลอดฮอร์โมนสั้นๆ เพียงแค่ 4 วัน จึงช่วยลดกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือน ( PMS ) ได้ดีกว่าชนิดอื่นๆ เช่น ลดอาการปวดท้องประจำเดือน ลดการคัดตึงเต้านม ลดอาการเหวี่ยงง่าย ลดการเกิดสิว นั่นเองค่า

– ‘ยาคุมฮอร์โมนต่ำ’ มีข้อดีต่อสาวๆ อย่างไร? –

อย่างที่บอกไปตอนแรกๆ แล้วว่า ผู้หญิงสมัยนี้ จะนิยมกิน ‘ยาคุมฮอร์โมนต่ำ’ มากกว่า เพราะผลข้างเคียงน้อยกว่าชนิดฮอร์โมนสูง กินแล้วไม่อ้วน จึงปลอดภัยกว่าสำหรับคนที่แพ้ยาง่าย หรือไม่ถูกกับยาบางตัวค่ะ ซึ่งยาคุมซินโฟเนียยังมีคุณสมบัติช่วยลดอาการเกิดสิว ให้ผิวใส ไม่มีสิวมากวนใจเลยค่ะซิส

ข้อดีของสูตร 24+4 ( เม็ดยาฮอร์โมน 24 เม็ด และเม็ดแป้ง / เม็ดยาหลอก 4 เม็ด ) คือสาวๆ จะมีช่วงปลอดฮอร์โมนสั้นๆ เพียง 4 วัน จึงทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายไม่แปรปรวนมาก ลดอาการ PMS ได้ดีกว่ายาคุมสูตรอื่น และยังมีปริมาณเอสโตรเจนน้อย เพราะเป็นสูตรฮอร์โมนต่ำ จึงไม่ค่อยเจอปัญหาคลื่นไส้อาเจียนอีกด้วยนะ

 

 

เป็นผู้หญิงต้องไม่ยอมแพ้! อย่าปล่อยให้อาการบวมน้ำ อ้วนบวมจากช่วง PMS ก่อนมีประจำเดือน เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต อดใส่ชุดสวยๆ ไปงานสำคัญ ไปสนุกกับเพื่อนๆ หรือไปเดทกับหนุ่มที่ชอบนะคะ ควรดูแลตัวเอง ด้วยการออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ งดรสเค็มจัด คาเฟอีนและแอลกอฮอล์ และกิน ‘ยาคุมฮอร์โมนต่ำ’ ก็หุ่นเป๊ะได้ แม้กำลังมีประจำเดือนแล้วล่ะค่า ทั้งนี้ เนื่องจากสภาพร่างกายของผู้หญิงแต่ละคนแตกต่างกัน ผลข้างเคียงของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน ควรปรึกษาเภสัชกรก่อนซื้อทุกครั้งนะคะ

ขอให้สาวๆ ทุกคนมีความสุข สนุก ไม่สะดุดกับการแต่งตัวนะคะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ครั้งหน้า Bye Bye ค่า~~


#ลบภาพหน้าสิวเป็นผิวปัง
#ลบภาพอ้วนบวมเป็นหุ่นเป๊ะ
#ลบภาพสายวีนไม่มีเหวี่ยง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก sistacafe.com