วัยที่ต่างกันทำให้ วิธีดูแลผิว ของสาวๆ แต่ละวัยจึงต่างกันไปด้วย ดังนั้นเรามีวิธีดูแลผิวให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัยมาฝากกันค่ะ

 

ผู้หญิงวัย 20

แม้ว่าสาวๆ วัย 20 ปีจะมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง เต่งตึงเพราะเป็นช่วงที่ผิวมีคอลลาเจนเป็นจำนวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่าในทุกๆ วันผิวของสาวๆ ต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นควัน ความร้อน แสงแดดอนุมูลอิสระ ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่ทำให้โครงสร้างผิวชั้นต่าง ๆ อ่อนแอลงเกิดปัญหาใบหน้าหมองคล้ำไม่สวยใสเปล่งปลั่งเหมือนเช่นเคย

 

วิธีการดูแลผิว

  • เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน พร้อมเสริมความแข็งแรงให้แก่ผิวด้วยการทำ
  • ทรีตเม้นต์ใบหน้าเพื่อเติมความกระจ่างใสและฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้ำด้วยการผลักวิตามินนานาชนิดเข้าสู่ผิวชั้นใน เพื่อบำรุงผิวของสาวๆ ให้กลับมาแข็งแรงสดใสอีกครั้ง

 

 

ผู้หญิงวัย 30

เมื่ออายุย่างเข้าเลข 3 ปัญหาผิวก็ เริ่มเข้าคืบคลานสาวๆ มากขึ้น   ซึ่งมีปัจจัยมาจากความเครียด การทำงานที่หักโหม การพักผ่อนไม่เพียงพอรวมทั้งกระบวนการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินที่เริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้เกิดริ้วรอยตื้นๆ บริเวณร่องแก้มและหน้าผาก

 

วิธีการดูแลผิว

  • ทรีตเม้นต์ พร้อมเติมความใสให้แก่ผิวจากภายในด้วยการท่านอาหารที่มี ประโยชน์ อย่างผักใบ และผลไม้หลากสี เพื่อต่ำนอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย แต่ในยุคเร่งรีบไม่ค่อยมี เวลาหาผักผลไม้ สดๆ ทานการดริปวิตามินเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ผิวของสาว ๆ สวยใสแบบเร่งด่วน เพราะสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้ทันที แต่อย่าลืมเลือกสถานพยาบาลที่สะอาด ปลอดภัยและน่าเชื่อถือด้วยนะคะ

 

 

ผู้หญิงวัย 40

ปัญหายอดฮิตของสาวๆ วัย 40 คือ ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ริ้วรอย ฝ้ากระ ผิวหน้าไม่ กระชับ และขาดความชุ่มชื้น ซึ่งมีสาเหตุหลักมากจากการผลิตเกราะป้องกันผิวลดลงภาวะผิวขาดน้ำรวมถึงปัญหาผิวสะสมต่างๆ ที่ไม่ได้รับการแก้ไขปรากฏเป็นหลักฐานบนใบหน้าจนไม่กล้าบอกอายุจริงเลยล่ะค่ะ

 

วิธีการดูแลผิว

  • แก้ปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้น ด้วยผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อผิวที่ฉ่ำ ดูอิ่มน้ำเป็นการรักษาสมดุลความชุ่มชื้นในผิวให้คงอยู่ยาวนาน

 

และอีกหนึ่งปัญหาของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหนก็มักมีปัญหาสิว โดยเฉพาะสิวฮอร์โมนที่บุกทุกครั้งช่วงก่อนมีประจำเดือน การกินยาคุมเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวใสไร้สิว ซึ่งในยาคุมที่มี EE 30 mcg และ Drospirenone (ดรอสไพรีโนน) ซึ่งช่วยลดสิว ลดความมันบนใบหน้าและลดการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว และไม่ทำให้อ้วน บวมน้ำ สาวท่านไหนที่ประสบปัญหานี้สามารถนำไปลองใช้ได้นะคะ

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender